Tuesday, 03/08/2021 - 08:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 10/2020: TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Các bạn độc giả thân mến!

Ai rồi cũng trải qua tuổi thanh xuân, đó là lúc mà cách suy nghĩ của chúng ta phát triển, bắt đầu để ý bạn khác giới, đi chơi với bạn bè, tự mua sắm quần áo cho bản thân. Sau khi trải qua độ tuổi đẹp nhất của đời người, lúc chúng ta sắp vào 30, chúng ta mới biết rằng mình đã lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc vô bổ một . Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của Rose Nguyễn sẽ giúp chúng ta sử dụng những khoảng thời gian vào những việc vô bổ một cách hợp lí.

      Rose Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng nguyên, chị có một tuổi trẻ đáng để học hỏi, dù không thành công lắm trong con đường sự nghiệp, nhưng chị đã gíup rất nhiều bạn trẻ tìm thấy ước mơ của mình.

      Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” được xem là kim chỉ nam dành cho giới trẻ. Tôi tin chắc rawngfvowis những ai đã đọc qua cuốn sách này, mọi người sẽ ngồi lại một chỗ và nghĩ rằng “thời thanh xuân của mình đã diễn ra như thế nào nhỉ?” Khi đó mới thấy rằng chúng ta đã bỏ lỡ quá nhiều điều trong cuộc sống, mà thứ quý giá nhất đã bỏ lỡ chính là thời gian.

Trong dân gian Việt Nam có câu: “Thời gian quý như vàng, vàng không mu được thời gian”. Ai đã từng trải qua tuổi trẻ mới biết nó ngắn ngủi nhường nào, cuốn sách trên tác giả đã giúp bạn liệt kê những việc nên làm ở độ tuổi 20. Thay vì chạy ra ngoài chơi không có mục đích hay ở trong nhà buồn chán, bạn có thể mượn vài cuốn sách về dành thời gian cho nó. Chúng ta cũng biết rawngfsachs là kho tàng kiến thức khổng lồ. Thay vì mua bản thuần việt, bạn có thể mua bản tiếng Anh để bổ sung thêm vốn từ mới. Một cuốn sách bình thường có 200 - 400 trang, một tuần có thể 20 - 50 trang. Vậy một năm bạn sẽ biết thêm được vô vàn kiến thức. Cuộc đời giống như một bộ phim vậy, mà trong bộ phim đó ai cũng phải đóng một vai nào đó, bạn sẽ học được cách tỏa sáng trong vòng đời của mình qua việc lựa chọn HỌC hay KHÔNG HỌC. Nếu thay đổi thói quen xấu thành những thói quen tốt thì cuộc sống của chúng ta sẽ càng tốt hơn, vui vẻ hơn và có thêm động lực để hoàn thành mục tiêu của mình. Người xưa có câu “Cá không ăn muối cá ươn, con cãi cha mẹ trăm đường con hư”. Nhưng khi chúng ta theo đuổi ước mơ của mình mà không được cha mẹ ủng hộ, khi đó con cãi cha mẹ chưa chắc con đã hư.

Cuộc đời thì dài, nhưng tuổi trẻ thực sự quá ngắn. Đó là quãng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người, nên người trẻ cần học cách sử dụng quãng thời gia đó một cách hợp lí, khi đó bạn sẽ thành công. Thành công có rất nhiều định nghĩa, nó tùy thuộc vào mục tiêu và mong muốn của từng người, không ai giống ai, nhưng hãy nhớ bạn là ngôi sao sáng nhất.

      Các bạn Thân mến! Cuốn sách có tại tủ sách thân thiện lớp 9A, các bạn tìm đọc nhé.

Tác giả: admin
Nguồn: thcsdocan.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 88
Năm 2021 : 20.119