Saturday, 20/04/2024 - 07:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 12/2019 THẤU HIỂU CON GÁI TUỔI DẬY THÌ

Các bạn độc giả thân mến!

Tuổi dậy thì là quãng thời gian đẹp đẽ của đời người, những tháng ngày đó quý báu như vàng và đẹp đẽ như những đóa hoa tươi. Thế nhưng, cũng có lúc xuất hiện mây đen, bão táp, thậm chí là giông tố. Những đứa trẻ đương tuổi dậy thì khiến cho không ít cha mẹ cảm thấy bế tắc, thậm chí lạc lối trong việc giáo dục chúng. Họ không ngờ rằng, khoảng cách giữa mình và “ cô con gái rượu” yêu quý ngày lại một xa: Bỗng dưng một ngày, con không còn muốn tâm sự với bố mẹ nữa; họ không ngờ rằng, cô con gái bé bỏng tưởng chỉ biết mỗi việc học lại giấu giếm mình lên đọc tiểu thuyết ngôn tình, lại trở thành “fan cuồng” của Bi Rain… Cha mẹ cảm thấy bối rối trước những thay đổi của con gái khi đến tuổi dậy thì, muốn dẫn đường cho con nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Do đó, việc tìm hiểu và nắm được những kiến thức liên quan đến việc giáo dục trẻ tuổi dậy thì là nhu cầu bức thiết của những bậc làm cha làm mẹ hiện nay.

Các bạn thân mến!

“ Phải làm thế nào khi con gái cứ lén lút đọc tiểu thuyết ngôn tình”

“ Phải làm thế nào khi con bất mãn với thầy cô giáo”

“ Phải làm sao khi con gái không có chính kiến”

Có khia nào những câu hỏi như vậy “ làm khó” cha mẹ?

Đối với các bậc cha mẹ, chứng kiến con cái ngày một trưởng thành là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng. Nhưng cùng với đó, trẻ càng lớn cha mẹ sẽ cảm thấy trẻ càng khó hiểu, áp lực nuôi dạy trẻ vị thành niên cũng vì thế mà trở nên nặng nề hơn, chặng đường con trải qua tuổi dậy thì là chặng đường làm cha mẹ vất vả nhất. Tuổi dậy thì là giai đoạn con người phát triển và hoàn thiện dần về tính cách, kĩ năng. Đó cũng là thời kỳ quá độ từ một đứa trẻ thành người trưởng thành. Sự phát triển sinh lí có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí và cuộc sống của trẻ, vì vậy nó cũng gây ra nhiều “ phiền toái” cho cả cha mẹ lẫn con trẻ.

Cuốn sách này gồm 211 trang được in trên khổ giấy 16x23 cm do nhà xuất bản Thanh Niên biên soạn đã nói lên được về cuộc sống gia đình, học tập, tâm lí tình cảm, đối nhân xử thế, quan hệ với người lớn và khúc mắc về sinh lí của những cô gái đang tuổi dậy thì.

Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách này, quý vị độc giả không chỉ tìm được lời giải cho tình huống của mình mà còn có thể giúp các cô gái: Thoải mái ở trường học, yên ấm trong gia đình và chan hòa với xã hội… vui vẻ bước qua tuổi dậy thì.

Các bạn tìm đọc nhé, sách trong thư viện của nhà trường.

Số đăng kí cá biệt

Năm 2024 : 2.946