Monday, 18/01/2021 - 17:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 12/2020: CHỌN LỌC TINH TÚY NHỮNG BÀI VĂN ĐẶC SẶC LỚP 9 TẬP 1

Các bạn độc giả thân mến!

Văn chương mang đến cho tâm hồn và nhân cách con người nhiều cái hay, cái đẹp kì diệu. Thông qua nhân vật với những sự kiện, những cuộc đời trong trang văn, các bạn có thể liên hệ tới đời sống xã hội xung quanh mình để từ đó tìm cho mình những cách ứng xử khéo léo, tinh tế và hợp lí với cuộc sống. Khả năng cảm nhận, giải thích, phân tích cái hay, cái đẹp của tác phẩm văn học là một trong những kĩ năng quan trọng giúp các bạn học giỏi môn Ngữ văn.

Văn học là một bộ môn nhệ thuật, là con đường đi từ trái tim đến với trái tim. Mong muốn học giỏi môn Ngữ văn là mong muốn tha thiết, chính đáng của những người học văn. Muốn học giỏi bộ môn này, các bạn cần phải nuôi dưỡng lòng say mê và cần phải có phương pháp học tập một cách khoa học, đúng đắn để không ngừng nâng cao kiến thức, hiểu biết và khả năng tư duy của mình.

Trong chương trình Ngữ văn trung học cơ sở, song song với việc giải mã các văn bản tự sự, miêu tả, biểu cảm, nghị luận, thuyết minh trong giờ đọc - hiểu văn bản, các bạn được học cách tạo lập các kiểu văn bản này trong giờ Tập làm văn. Việc chia tách các kiểu văn bản nhằm giúp các bạn nắm được các phương thức biểu đạt tự sự, miêu tả, biểu cảm, nghị luận, thuyết minh, với các hao tác chính như kể, tả, biểu cảm, lập luận, thuyết minh cũng như sự đan xen, kết hợp giữa các thao tác này trong khi tạo lập văn bản. Với quan điểm chú trọng tới việc rèn luyện, nâng cao kĩ năng thực hành, tạo lập văn bản nói và viết tiếng Việt, môn Tập làm văn đã xây dựng nội dung theo cấu trúc đồng tâm, có lặp lại (nâng cao) ở các lớp khác nhau.

Với phương châm đề cao việc luyện tập kĩ năng thực hành nên thời lượng dành cho môn Tập làm văn trong chương trình Ngữ văn có sự thay đổi lớn.

Để các bạn có thể phát huy tính chủ động trong việc học. Hôm nay tôi xin được giới thiệu với các bạn cuốn sách “Chọn lọc tinh túy những bài văn đặc sắc lớp 9 - Tập 1”, một cuốn sách bao gồm những bài giảng văn và bài làm văn ở chương trình lớp 9 trung học cơ sở theo hướng tích hợp. Trong quyển sách này, tác giả chú trọng biên soạn đáp ứng trọng tâm các yêu cầu về kĩ năng và kiến thức cần có cho các em khi học môn Ngữ văn chung và môn Tập làm văn nói riêng. Quyển sách này tác giả đã bám sát chương trình sách giáo khoa mới của Bộ giáo dục và đào tạo để xây dựng các bài văn cho các em tham khảo, cuốn sách được viết bởi nhiều giọng điệu, nhiều mức độ khai thác giá trị của văn chương để đáp ứng trình độ của mọi đối tượng học sinh. Ngoài ra, tác giả cũng biên soạn một số bài văn củng cố, mở rộng - nâng cao kiến thức, kĩ năng và tổ chức hệ thống đề bài dể “học” luôn đi đôi với “hành”. Những đề bài mở rộng và nâng cao trong quyển sách này không quá khó và luôn gắn với các bài học trong sách giáo khoa, luôn gắn với khả năng tiếp cận của các bạn.

Với nội dung khá phong phú, đa dạng như vậy, tôi luôn hi vọng cuốn sách sẽ bổ ích đối với các bạn. Những bài viết trong quyển sách này, dù là văn mẫu, các bạn cũng chỉ nên dùng vào việc tham khảo, không nên phụ thuộc vào các bài văn mẫu đó. Những kinh nghiệm rút ra được khi đọc các bài tham khảo kết hợp với năng lực sáng tạo của tư duy sẽ giúp các bạn viết được những đoạn văn hay, làm được những bài văn hay.

Bể học là mênh mông, vô tận con người chỉ là một giọt nước trong đại dương. Tôi khát khao, mong mỏi các bạn vượt khó để vươn lên học giỏi môn Ngữ văn.

Hi vọng cuốn sách này sẽ là người bạn tri ân. Chúc các bạn có nhiều hoài bão, khát vọng, học giỏi, đạt được nhiều thành tích trên con đường học tập hôm nay và con đường nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Các bạn thân mến! Cuốn sách với 349 trang được in trên khổ giấy 19X27cm, hiện cuốn sách đang có trong thư viện nhà trường. Các bạn tìm đọc nhé

Số đăng kí cá biệt

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 136
Năm 2021 : 136