Saturday, 04/07/2020 - 16:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 2/2020 "CẨM NANG CON TRAI TUỔI DẬY THÌ Sổ tay kiến thức sinh lí quyển 1"

Các bạn độc giả thân mến!

Khi tuổi dậy thì đến, bạn có thấy cơ thể mình đang có những thay đổi lớn? bạn có bối rối vì những thay đổi này: giọng nói trở nên ồm ồm, cổ nổi cục yết hầu, mặt nhiều trứng cá, ngực nở nang… Chúng có khiến bạn thấy phiền toái chăng?

Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn, đồng thời sắn sàng đón chào tuổi dậy thì một cách vui vẻ, em sẽ thấy tuổi dậy thì giống như một bông hoa nhiều gai, vừa đẹp đẽ vô cùng mà cũng vừa sắc nhọn dễ làm người ta tổn thương. Và hãy cảm ơn tuổi dậy thì, bởi vì nó là một bước phát triển mới giúp em từ một cậu bé vô tư hồn nhiên trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, quyết đoán.

Các bạn trai thân mến!

Khi bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ không còn là một cậu bé tinh nghịch và bướng bỉnh nữa.

Khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể bạn giống như cái cây đang vươn lên cao lớn và rắn rỏi.

Khi bước vào tuổi dậy thì, giọng bạn không còn trong trẻo nữa mà trở nên ồm ồm.

Có thể những thay đổi trên sẽ khiến bạn thấy lo lắng, buồn phiền, nhưng xin chúc mừng nếu bạn đã thấy những thay đổi này, bởi vì, đó là những dấu hiệu của tuổi dậy thì, và khi bước vào tuổi dậy thì, là bạn đang bước lên một nấc thang mới. Cần biết rằng, tuổi dậy thì là giai đoạn tất yếu phải trải qua để chúng ta từ một cậu bé trở thành người đàn ông trưởng thành.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, dần dần, bạn sẽ phát hiện, những chỗ bí mật trên cơ thể mình cũng đang thay đổi. “Cậu nhỏ” đôi khi không nghe lời, khiến bạn thật khó xử, có khi buổi sáng thức dậy bạn phát hiện mình “tè dầm”, vì không muốn bố mẹ biết, thế là bạn đột nhiên trở nên chăm chỉ… tự mình giặt quần lót, có lúc bạn cảm thấy như mình đang ốm, cảm thấy mình là một đứa trẻ hư, nhưng cũng có lúc lại cảm thấy mình chẳng có gì khác mọi người, hai luồng suy nghĩ này dằn vặt bạn, khiến bạn cảm thấy vô cùng mâu thuẫn.

Khi bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ phải đối mặt với cả những cảm xúc như nghi ngờ, hoang mang, vui sướng, đau khổ…

Ở thời kì đặc biệt này, bạn luôn muốn cùng ai đó thảo luận những vấn đề của mình, nhưng nếu bảo hãy nói chuyện với bố mẹ, bạn sẽ thấy thật khó nói, sau một hồi do dự, cuối cùng bạn thường chọn cách buông xuôi, vậy thì phải làm thế nào đây?

Xin hãy mở cuốn sách này ra, vì đây là cuốn cẩm nang sinh ra để giúp bạn và những cậu bé như bạn hiểu quá trình trưởng thành của mình, giúp bạn biết yêu quý giữ gìn cơ thể mình, giúp bạn giải quyết những rắc rối, thoát khỏi những phiền muộn của tuổi dậy thì.

Dậy thì giống một cuốn sách mỏng đọc chưa thấy đủ mà đã hết.

Dậy thì, là một giấc mộng đẹp, chưa trọn vẹn đã tỉnh giấc.

Hỡi những cậu bé, hãy biết trân trọng tuổi dậy thì, và hãy đón chào tuổi dậy thì một cách vui vẻ nhé!

Các bạn tìm đọc nhé!

Số đăng kí cá biệt

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 18
Tháng 07 : 96
Năm 2020 : 3.451