Tuesday, 03/08/2021 - 09:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5/2021: Phát triển kĩ năng làm bài văn chọn lọc 9 Thuyết minh - Nghị luận

Các bạn độc giả thân mến!

Để đáp ứng nhu cầu có một tài liệu ôn luyện kiến thức và rèn kĩ năng tạo lập văn bản của các em học sinh, hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn cuốn sách “Phát triển kĩ năng làm bài văn chọn lọc 9”. Cuốn sách do Nhà xuất bản ĐHSP thành phố Hồ Chí Minh xuất bản của tác giả Nguyễn Phước Lợi. Nội dung cuốn sách giúp các bạn có một phương pháp làm văn cụ thể hơn, rèn luyện kĩ năng được tốt hơn.

Cuốn sách được cấu trúc như sau:

Phương pháp làm bài ( Văn Tự sự - Văn Thuyết minh - Văn Nghị luận ): Trong phần này các bạn sẽ tìm thấy cho mình những kiến thức về phương pháp làm bài, cách thức tiến hành cụ thể một bài văn, những gợi ý trong việc phân tích đề, tìm ý, viết dàn ý cho bài làm của mình,…

Đề bài - Hướng dẫn làm bài - Dàn ý - Đoạn văn, bài văn mẫu tham khảo: Sách chú trọng đưa vào những đề bài trong sách giáo khoa. Mặt khác, người biên soạn cũng đưa thêm một số đề bài nâng cao nhằm giúp cho các bạn học sinh Khá, Giỏi muốn tự nâng cao trình độ của mình. Phần hướng dẫn làm bài, người học cần đọc kĩ để xác định đúng thể loại bài văn cùng những ý trọng tâm được nêu trong đề bài. Những đoạn văn, bài văn tham khảo hầu hết đều do các bạn học sinh lớp 9 thực hiện trong các giờ kiểm tra viết, thi học kì. Do cùng độ tuổi, tâm tư, tình cảm cho nên văn phong những bài viết này rất gần gũi, dễ hiểu và người biên soạn tin rằng đây chắc chắn sẽ là một trong những tài liệu tham khảo bổ ích, hiệu quả và đáng tin cậy, xứng đáng nằm trên kệ sách tham khảo bộ môn Ngữ văn của các bạn.

Tôi hi vọng rằng cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích trên bước đường chinh phục tri thức của các bạn. Đồng thời đây cũng là tài liệu tham khảo thiết thực dành cho giáo viên, phụ huynh trong việc giúp con em mình làm văn tốt hơn.

Các bạn thân mến!

Cuốn sách có tại thư viện nhà trường, các bạn tìm đọc nhé

Số đăng kí cá biệt

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 89
Năm 2021 : 20.120