Tuesday, 03/08/2021 - 08:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 9/2020: KỶ LUẬT KHÔNG NƯỚC MẮT - PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CON HIỆU QUẢ

Các bạn độc giả thân mến!

Hôm nay tôi giới thiệu với các bạn bài tuyên truyền giới thiệu sách mang tên : ‘Kỷ luật không nước mắt - Phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả” do tác giả Phn Thương biên soạn, với 326 trang được in trên khổ giấy 16x24cm do nhà xuất bản Hồng đức biên soạn.

Các bạn thân mến! “ Một ánh mắt khích lệ, một nụ cười ấm áp đều trở thành những món quà vô giá trong mắt trẻ”. Trong quá trình các trẻ trưởng thành, chúng có thể gây ra những việc khiến ta đau đầu như bướng bỉnh, không nghe lời, dễ nổi cáu... Không ít các bậc cha mẹ vì những vấn đề khác nhau của trẻ mà nổi giận, thậm chí có lúc không kiềm chế được đã lớn tiếng chửi mắng hay đánh đập con cái.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh đó không phải là cách dạy con đúng đắn. Những đứa trẻ trưởng thành trong môi trường bị đánh chửi thường xuyên dễ bị tự kỷ, sợ hãi hoặc thù hận cha mẹ. Nguyên nhân do giáo dục đòn roi không truyền tải được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái mà chỉ mang đến sự vô tình và lạnh nhạt, dẫn đến việc trẻ không cảm thấy vui vẻ mà chỉ thấy sợ hãi uất ức hay thù hận.

Xử trí theo tình cảm - nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại trong việc giáo dục. Có rất nhiều bậc cha mẹ không hiểu nổi vì sao cách giáo dục của mình lại thất bại. Thực ra xử trí theo cảm tính chính là nguyên nhân chủ yếu của sự thất bại. Thực ra xử trí theo cảm tính chính là nguyên nhân chủ yếu của sự thất bại. Trong quá trình dạy dỗ con không ít bậc cha mẹ vì khó kiềm chế cảm xúc của mình nên nỗ lực nuôi dạy con không nhận được kết quả xứng đáng. Các bé căn bản cũng không cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, không thể hiểu được vì sao cha mẹ lại đánh chửi mình như vậy.

Cha mẹ giáo dục con cái với mong muốn chúng hiểu chuyện hơn, trưởng thành hơn. Nhưng đánh mắng con không thể giúp con lớn lên mà chỉ khiến chúng hình thành tâm lý phản kháng mà thôi.Muốn con thành người, điều quan trọng nhất là các bậc cha mẹ phải bình tĩnh, kiềm chế nóng giận kịp thời. Suy xét cân nhắc kĩ lưỡng sai phạm của con cái.

Giữ vững tâm lý bình tĩnh và dùng lý trí xử lý vấn đề là hai yếu tố các bậc cha mẹ không thể thiếu nếu muốn dạy con tốt. Đánh mắng và trừng phạt không thể giải quyết được vấn đề, chỉ có dùng tình yêu thương thật sự và lối cư xử nhã nhặn mới giúp chúng ta nuôi dạy con cái một cách tốt nhất. Đúng với câu “ chiều chuộng con cần phân giới hạn trách phạt con cần biết mức độ” của Be An Ambitious Boy đã từng nói.

Các bạn thân mến! Cuốn sách có trong thư viện nhà trường, các bạn tìm đọc.

Số đăng kí cá biệt

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 88
Năm 2021 : 20.119