Tuesday, 03/08/2021 - 08:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

Bài tuyên truyền giới thiệu sách: Võ Nguyên Giáp - Vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Trong những ngày tháng 4 lịch sử này, chúng ta lại nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông là “Người anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam và là vị tướng huyền thoại trong lòng bạn bè Quốc tế.

Nhân ngày Hội sách hôm nay, em xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô cùng toàn thể các bạn cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng vì hòa bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Thạc sĩ Lê Trung Kiên, Vũ Hoa Tươi chủ biên, nhà xuất bản Thời đại phối hợp với trung tâm giới thiệu sách Sài Gòn giới thiệu và phát hành vào năm 2013 với 415 trang viết có hình ảnh, được in trên khổ 19 x 27cm, với chất liệu giấy trắng dễ nhìn và dễ đọc.

Cuốn sách này gồm có 5 phần:

Phần 1: Các bạn sẽ được biết về tiểu sử và những nhận xét đánh giá của chính khách, nhà nghiên cứu, các vị lãnh đạo trong và ngoài nước và cả những nổi buồn, sự tiếc thương của nhân dân và bạn bè trên thế giới khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. 

Phần thứ 2 là những bài viết của Đại Tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Trong suốt hơn 100 trang sách là 19 bài viết của Đại tướng, ghi lại dấu ấn lịch sử của Bác Hồ và của các chiến sĩ quân đội, và đặc biệt là cuộc đời oai hùng của chính Đại tướng trong suốt những năm dài chiến đấu gian khổ. Ở đây có hình ảnh Hà Nội những ngày đầu kháng chiến, Điện Biên Phủ 40 năm sau nhìn lại, hay đơn giản chỉ là đôi dòng suy ngẫm của Đại tướng về cuộc đời, về sự nghiệp, về đất nước.

Phần thứ 3 là những mẩu chuyện kể của Đại  tướng Võ nguyên Giáp về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần thứ 4 là những bài viết về Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Phần này gồm 15 bài viết của nhiều tác giả khác nhau,viết nên những suy nghĩ, cảm nhận về vị tướng anh hùng Võ Nguyên Giáp của dân tộc Việt Nam.

Phần cuối cùng - Phần thứ 5 là phụ lục ảnh về Đại tướng –Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp. Ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Bác Hồ, những khoảnh khắc đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp với bạn bè quốc tế và một số hình ảnh về đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đọc cuốn sách này, chúng ta càng hiểu rõ hơn về Đại tướng và càng thêm tự hào về những người con đất Việt đã cống hiến và làm rạng danh cho đất nước.

Xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các bạn!

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 88
Năm 2021 : 20.119