Saturday, 04/07/2020 - 15:57|

CHUYÊN ĐỀ MÔM TOÁN: “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực đặt vấn đề và giải quyết vấn đề” – Toán 9.

Thực hiện làm chuyên đề trong chuyên môn là một trong những hoạt động tập thể bổ ích, tích cực, đồng thời huy động được sức lực, trí tuệ của tập thể giáo viên để cùng nhau trao đổi, học tập, thống nhất phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của nhà trường; nhằm nâng cao chất lượng cho từng bộ môn nói riêng và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường nói chung. Đây cũng là việc làm thường xuyên của tổ KHTN trường THCS Đỗ Cận nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên trong tổ.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020 về hoạt động chuyên đề; được sự nhất trí của giám hiệu nhà trường. Tổ KHXH tiến hành triển khai làm chuyên đề Toán với chủ đề: Dạy học theo định hướng phát triển năng lực đặt vấn đề và giải quyết vấn đề” – Toán 9.

Chuyên đề được giáo Phạm Mai Huệ thực hiện ngày 19 tháng 05 năm 2020 tại lớp 9D trường THCS Đỗ Cận.

Đến dự chuyên đề có các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn. Chuyên đề được đánh giá thành công và đạt được những hiệu quả nhất định:

- Chuyên đề có tác dụng tích cực đối với hoạt động học tập và rèn luyện, kỹ năng năng lực phát hiện vấn đề và giải quyết vấn đề

- Giúp học sinh hiểu biết thêm về ứng dụng của toán học trong nhiều lĩnh vực.

- Giúp học sinh có thêm phương pháp học tập môn Toán, nhất là việc phát hiên và giải quyết vấn đề

- Giáo viên và học sinh nhiệt tình, trách nhiệm; thực hiện đúng, đủ theo kế hoạch đã được thiết kế.

- Đa số học sinh tham gia vào giờ học đều chủ động, tích cực, sáng tạo.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết học chuyên đề:

Tác giả: Tổ KHTN
Năm 2020 : 3.450