Tuesday, 03/08/2021 - 06:51|

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Thực hiện công văn số 686/SGDĐT-GDTX ngày 15/4/2021 của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021; Công văn số 226/PGDĐT-GDTX ngày 16 tháng 4 năm 2021 của phòng GDĐT thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021; Kế hoạch hoạt động trường THCS Đỗ Cận năm học 2020-2021.

Từ ngày 03/05/2021 đến ngày 05/5/2021, trường THCS Đỗ Cận tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 với các nội dung:

-Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày sách Việt Nam. Việc tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng zôn, áp phích, pano, qua trang web của nhà trường.

- Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục và tình hình thực tiễn của nhà trường. Khuyến khích các em học sinh tham gia hưởng ứng ngày đọc sách tại thư viện, lớp học bằng hình thức theo tổ, khối, lớp hoặc tuyên truyền để học sinh mượn sách về đọc tại nhà.

- Vận động, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia các Câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức đa dạng trên các trang mạng Intenet chính thống.

- Phát động phong trào, chương trình quyên góp sách hỗ trợ cho các trường học vùng khó khăn. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa đọc như cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021”.

Ngày Sách Việt Nam tổ chức tại trường  đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Ngà
Năm 2021 : 20.118