Wednesday, 28/09/2022 - 13:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 9 VÀ CUỘC THI "ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH THÁI NGUYÊN" NĂM 2022

TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 9 VÀ CUỘC THI "ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH THÁI NGUYÊN" NĂM 2022

 

TRƯỜNG THCS ĐỖ CẬN TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM

 LẦN THỨ IX NĂM 2022

Các quý độc giả thân mến!

Như chúng ta đã biết sách đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hi sinh. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới. Đồng thời sách là một loại hình có khả năng lưu trữ lâu dài, được giữ gìn cẩn thận trong hệ thống thư viện trường học.

Thực hiện công văn số 201/PGDĐT-CTTT ngày 13 tháng 4 năm 2022 của Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Phổ Yên về việc triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên” năm 2022 và Công văn số 202/PGDĐT-GDTX ngày 14/4/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Phổ Yên về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Trường THCS Đỗ Cận tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ IX năm 2022. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của mọi người, đặc biệt là các em học sinh; Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh, trong toàn trường, hướng tới một xã hội học tập; Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xậy dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Đồng thời góp phần đánh giá phong trào thi đua của các lớp.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ IX năm 2022 diễn ra từ ngày 21/4/2022 đến ngày 29/4/2022 tại trường THCS Đỗ Cận. Đây thực sự là “ngày hội” của trường. Các hoạt động được tổ chức một cách linh hoạt với các với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Phát động và khuyến khích học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về Ngày Sách Việt Nam, phát động phong trào đọc sách trong toàn trường. Tổ chức hội thi chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách nhân ngày: Ngày sách Việt Nam lần thứ IX” với chủ đề Khát vọng đất nước. Kết quả đạt được như sau:

- 100% CB, GV, NV và các em HS đều tích cực tham gia hưởng ứng ngày sách Việt Nam ( số lượt đọc sách và mượn sách của giáo viên, học sinh tăng vọt so với thường ngày)

- Các đội thi đều nhiệt tình, trách nhiệm hoàn thiện sản phẩm dự thi đúng hạn.

- Một số video tham gia Hội thi có sự đầu tư, có chất lượng tốt (Đội I, IV).

- Giọng thuyết minh của các em học sinh truyền cảm (Đội I, IV).

- Tranh vẽ của các đội thi khá đẹp, có sự đầu tư (Đội V), thể hiện được nội dung chủ đề, đúng khuôn khổ, kích thước theo quy định.

Cuộc thi thực sự là một sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện tài năng của mình. Đồng thời các em thêm hiểu sách, yêu sách và đọc sách nhiều hơn. Mong các em mãi là người bạn thân thiết của thư viện trường THCS Đỗ Cận.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa:

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Ngà
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 31
Tháng 09 : 474.348
Năm 2022 : 1.253.802