Tuesday, 03/08/2021 - 08:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Hòa chung trong không khí của mùa thu lịch sử và ngày hội tôn vinh Phụ nữ Việt Nam, sáng 19 tháng 10 năm 2019, trường THCS Đỗ Cận đã long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019). Tới dự có các đồng chí:

- Đ/c Triệu Hoài Bắc – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt BCH CĐ và toàn thể anh em nam giới trong trường, đ/c Nguyễn Văn Khiêm – CTCĐ nhà trường đã tặng hoa và gửi tới các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nữ nhà trường lời chúc sức khỏe, trẻ trung, hạnh phúc và thành đạt.

Tại buổi lễ đồng chí Lương Bích Liên – Trưởng ban nữ công đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, qua đó đã khẳng định: Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm ấy, phụ nữ luôn giữ một vai quan trọng trong lịch sử dân tộc. Họ là những người kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm; họ là những người cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động; họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc; họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Trong bối cảnh xã hội ngày nay, không ít phụ nữ đã phấn đấu vươn lên, vượt khó, trau dồi, rèn luyện và ngày càng trưởng thành về mọi mặt. Trường THCS Đỗ Cận với tổng số 30/37 đồng chí là cán bộ giáo viên nữ, những năm vừa qua các cô giáo luôn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người con trong gia đình, có trách nhiệm cao trong việc gìn giữ giá trị truyền thống văn hoá dân tộc. Các cô luôn đi đầu trong phong trào thi đua 2 giỏi: “ giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào thi đua: “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Cũng trong buổi lễ này, đ/c Nguyễn Văn Khiêm - Chủ tịch Công đoàn

đã nêu bật những thành tích, những nỗ lực cống hiến và sự kiên trì khắc phục khó khăn hoàn thành tốt 2 vai trò: “Đảm việc trường, giỏi việc nhà” của các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Báo cáo cũng chỉ rõ những nội dung cụ thể của phong trào này trong những năm qua và những đóng góp của tập thể nữ trường THCS Đỗ Cận đã được ghi nhận bởi nhiều danh hiệu rất đáng tự hào như: 01 chị là giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp thị xã, cấp tỉnh, 4 chị đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 6 chị đạt giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, 3 chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; tập thể nhà trường được nhận nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên (Năm học 2018 – 2019), nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên năm học 2018-2019.

Những thành tích trên đây của mỗi cá nhân, tập thể nữ trường THCS Đỗ Cận thật đáng tự hào. Đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm, động lực mà mỗi nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cần nỗ lực và cố gắng hơn nữa để làm tròn và vẹn toàn cho xứng danh Phụ nữ trường THCS Đỗ Cận trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 88
Năm 2021 : 20.119