Saturday, 28/11/2020 - 11:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đỗ Cận

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THCS ĐỖ CẬN NĂM HỌC 2020 -2021

Sáng ngày 05 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Đỗ Cận long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có ông Chu Anh Tuấn, trưởng ban; ông Lương Ngọc Hinh, phó ban đại diện cha mẹ học sinh của trường THCS Đỗ Cận. Về phía nhà trường có sự hiện diện của cô Triệu Hoài Bắc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 800 học sinh có mặt đông đủ.

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh đầu cấp. Năm học mới, trường THCS Đỗ Cận được đón nhận 222 em học sinh vào học lớp 6.

Triệu Hoài Bắc  - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2020-2021.

Tiếp nối buổi lễ, cô Triệu Hoài Bắc  - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng tuyên bố năm học mới và đánh trống khai trường.

          Với tinh thần phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, trong bài phát biểu cô Triệu Hoài Bắc đã nhấn mạnh:

          - Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;

          - Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

          Cũng nhân dịp này, cô Triệu Hoài Bắc thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của phòng GDĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THCS Đỗ Cận như ngày hôm nay.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường THCS Đỗ Cận quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THCS Đỗ Cận sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 30
Tháng 11 : 518
Năm 2020 : 5.634